Trà táo: loại trà giảm cân mới bạn nên thử

Từ trà đen cho đến trà xanh, hiện tồn tại rất nhiều loại trà có lợi ích sức khỏe riêng. Khi nói đến giảm cân, mọi người thường gắn bó với trà xanh, nhưng bạn có biết rằng có thêm một loại đồ uống được làm từ một loại trái cây quen thuộc có thể giúp bạn giảm những phần mỡ không mong muốn?

Và loại trà mà chúng tôi đang nhắc đến đó là trà táo! Trà táo là một biến thể độc đáo của trà bao gồm pha táo tươi với trà xanh. Loại trà nghe có vẻ kỳ lạ vì ít ai kết hợp táo với trà xanh bao giờ. Thế nhưng đây có thể là cứu tinh cho vòng eo của bạn đấy.

Theo Danh Trà thì trà giảm cân nên có những tác dụng cần thiết như sau. Đầu tiên là trà cần phải giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Thứ hai là có hiệu ứng sinh nhiệt. Và thứ ba là hỗ trợ hệ tiêu hoá thật tốt.

Chúng ta đều biết rằng táo rất tốt cho sức khỏe vì chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cần thiết. Nói về trà xanh thì loại trà này rất có lợi cho sức khỏe vì nó làm được mọi thứ từ cải thiện chức năng não đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một combo của hai thứ này có thể tạo ra một loại trà giảm cân tuyệt vời!

XEM  Lợi ích của việc uống trà thảo mộc

Uống trà táo có lợi gì?

Có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, trà táo có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm đau cơ và đau đầu. Loại trà này cũng có lợi trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch bảo vệ bạn chống lại rất nhiều bệnh tật. Các thành phần lành mạnh của trà táo có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao bằng cách giảm các cholesterol xấu trong cơ thể.

Trà táo cũng có lợi cho sức khỏe xướng khớp và mắt. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa có trong trà táo có thể ngăn ngừa các loại ung thư khác nhau một cách tự nhiên.

Trà táo và giảm cân

Trà táo chứa nhiều caffeine, điều này đảm bảo rằng cơ thể bạn có thể đốt cháy mỡ nhanh bằng cách uống loại trà này! Loại trà này có chứa một flavonoid gọi là ‘catechin, giúp tăng cường trao đổi chất. Khi bạn uống trà táo nóng, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn vì cơ thể bắt đầu hoạt động để điều chỉnh nhiệt độ của thức uống và làm mát nó xuống nhiệt độ bình thường. Để nhanh chóng giảm cân, bạn cần uống trà táo ít nhất hai lần hoặc ba lần một ngày, 1 giờ trước hoặc sau bữa ăn.

Cách pha trà táo

Bạn cần gì?

1 quả táo
1 cốc nước
1 túi trà xanh

XEM  Những công dụng của trà thảo mộc

Cách làm

1. Đầu tiên, bạn cần rửa táo và sau đó, cắt thành miếng nhỏ.
2. Đun một cái nồi sâu trên bếp lửa vừa và đổ nước vào. Khi nước bắt đầu sôi, thêm các miếng táo và khuấy đều.
3. Đun sôi trong 10 phút. Tắt lửa và nhúng túi trà xanh vào đó và sau đó, đậy nắp lại trong 2-3 phút.
4. Lọc bã trà và táo. Sau đó thưởng thức thôi.

 

Trả lời